Chi tiết tin tức Chi tiết tin tức

LỄ KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH NGOẠI KHÓA VỀ CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY, CỨU NẠN CỨU HỘ TẠI TRƯỜNG THPT LÝ THƯỜNG KIỆT NĂM HỌC 2023-2024

|
Lượt xem:
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nâng cao kiến thức và kỹ năng về PCCC&CNCH cho cán bộ, giáo viên, học sinh, đồng thời thúc đẩy hoạt động trải nghiệm STEM trong nhà trường gắn việc học đi đôi với hành, vận dụng kiến thức được học để giải quyết các tình huống phát sinh trong thực tế liên quan đến công tác PCCC và CNCH.

 

 Sáng ngày 26/03/2024 trường THPT Lý thường Kiệt đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024) và hoạt động ngoại khóa về công tác PCCC và CNCH năm học 2023-2024.

Tới dự buổi Lễ  kỷ niệm có sự tham dự và phối hợp của Trung uý Dương Đăng Việt, Trung sỹ Nguyễn Đức Huân và Trung sỹ Trần Văn Viên đến từ phòng cảnh sát PCCC công an tỉnh Bắc Giang.

Về phía nhà trường, có sự hiện diện của thầy giáo Nguyễn Hồng Phúc- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Trần Hữu Hiền- phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Dương Thị Minh Hải- phó Hiệu trưởng nhà trường và sự có mặt đông đủ của tất cả CB, GV, NV nhà trường cùng 1.148 em học sinh toàn trường.

Mở đầu Lễ kỷ niệm là tiết mục đồng diễn dân vũ sôi động trên nền nhạc “Những trái tim Việt Nam” của 200 học sinh đại diện cho học sinh toàn trường. Sau đó, đồng chí Nguyễn Thị Liên-  Bí thư Đoàn trường đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 93 năm vẻ vang của Đoàn TNCS HCM. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí bí thư đoàn trường đã ghi nhận các cá nhân, tập thể đã hăng hái thi đua học tập, tham gia sôi nổi, hiệu quả các hoạt động lập thành tích, chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các hoạt động của phong trào tháng thanh niên. Nhờ vậy, trường THPT Lý Thường Kiệt đã có nhiều tấm gương tiêu biểu về công tác bổi dưỡng chuyên môn nâng cao trình độ, về ý thức chấp hành chủ trương đường lối, chỉ thị của cấp trên,vượt qua hoàn cảnh khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ như đồng chí Nguyễn Thị Liên, Trịnh  Thị Sinh, Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thuý Hạnh, Hoàng Nam Ninh, Nguyễn Thị Hiền, Nguyễn Thị Khánh Linh, Nguyễn Thị Hồng Vân, Ngô Thị Hường…Học sinh nghiêm túc chấp hành tốt nội quy, quy định cuả nhà trường, phấn đấu học tập đạt thành tích cao trong phong trào của đoàn trường, trong các cuộc thi học sinh giỏi, thi khoa học kĩ thuật, thể dục thể thao các cấp như học sinh Đỗ Danh Quang Khải lớp 12A7 giải nhì môn địa lý; học sinh Nguyễn Thị Ly lớp 12A5 giải ba môn địa lý; học sinh Nguyễn Văn Quân 12a1 giải ba môn vật lý; học sinh Phạm Thị Thơm lớp 12a4 giải ba môn giáo dục công dân… trong kì thi học sinh giỏi tỉnh năm học 2023-2024. Các đồng chí chính là những tấm gương sáng cho các đoàn viên toàn trường học tập, noi theo.

              ( Đồng chí Nguyễn Thị Liên -Bí thư đoàn trường đọc Diễn văn kỷ niệm tại buổi lễ)

Tiếp theo chương trình là những lời phát biểu đầy ý nghĩa sâu sắc của thầy Nguyễn Hồng Phúc- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường về những tấm gương thanh niên tiêu biểu trên toàn quốc. Từ đó, thầy động viên các đoàn viên thanh niên nói riêng và toàn thể học sinh dưới mái trường THPT Lý Thường Kiệt tiếp tục cố gắng vươn lên để tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của nhà trường và quê hương Tổ quốc.

 

( Đồng chí Nguyễn Hồng Phúc – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo)

Trong xã hội hiện đại ngày nay, công tác PCCC và CNCH đóng vai trò vô cùng quan trọng. Thực hiện tốt công tác PCCC là đã bảo vệ được tính mạng, tài sản, giữ được bình yên hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội.

Vì vậy, được sự nhất trí của Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn thanh niên  phối hợp với tổ tự nhiên trường THPT Lý Thường Kiệt và  công an phòng PCCC  tỉnh Bắc Giang đã long trọng tổ chức ngoại khoá nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng về PCCC&CNCH cho cán bộ, giáo viên, học sinh.

 

(Các đồng chí công an Phòng CS PCCC Tỉnh  tuyên truyền, hướng dẫn kĩ thuật PCCN cho toàn trường)

Hoạt động ngoại khoá về công tác PCCC- CNCH đã diễn ra vô cùng sôi nổi, hấp dẫn nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh trong nhà trường. Đầu tiên,là phần tuyên truyền, chia sẻ thông tin về công tác phòng chống cháy nổ của đồng chí Dương Đăng Việt dành cho toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh trong trường.Tiếp theo chương trình là phần thi lý thuyết: Tìm hiểu về kiến thức và kỹ năng PCCC và CNCH với 15 câu hỏi trắc nghiệm nhiều phương án, mỗi câu lựa chọn 01 đáp án đúng, Phần thi này được thực hiện online trên nền tảng AZOTA. Kết thúc phần thi lý thuyết, ban tổ chức chương trình đã trao 10 giải thưởng cho 08 bạn học sinh và 02 đồng chí cán bộ, giáo viên đã hoàn thành xuất sắc bài dự thi.

                        ( Cán bộ giáo viên và học sinh tham gia phần thi lý thuyết về PCCC và CNCH)

                                   ( HS tham gia phần thi thực hành PCCC và CNCH)

                    (Học sinh tương tác câu hỏi tìm hiểu và rèn kỹ năng về PCCC và CNCH)

Sau phần thi lý thuyết diễn ra rất sôi nổi và căng thẳng, phần thi thứ 2 cũng vô cùng hấp dẫn, thú vị kịch tính. Đó là phần thi thực hành về công tác PCCC.

Phần thi này dành cho khối 10 và 11. Mỗi lớp cử ra 1 nam, một nữ: chạy zic zac, chạy vượt rào tiếp sức di chuyển thoát nạn và cứu người trong môi trường có nhiều khói khí độc, và dập 2 đám cháy bằng chăn và bằng bình cứu hỏa.

( Hình ảnh Ban Tổ chức trao thưởng cho học sinh tại buổi ngoại khoá)

Kết thúc buổi ngoại khoá đầy ý nghĩa và cảm xúc, các thầy cô trong Ban Giám hiệu nhà trường và các đồng chí công an phòng PCCC trao 01 giải nhất, 01 giải nhì 01 giải ba và 02 giải khuyến khích cho các lớp 10, 11 tham gia xuất sắc các phần thi.      

Chương trình lễ kỉ niệm 93 năm ngày thành lập đoàn thanh niên và buổi ngoại khoá về công tác PCCC và CNCH của trường THPT Lý Thường Kiệt đã khép lại, nhưng những ý nghĩa tích cực của chuỗi các hoạt động trong buổi lễ cũng như hoạt động của các đoàn viên thanh niên của nhà trường thì vẫn tiếp tục đúng với tinh thần “ đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Người đưa tin: Trịnh Thị Sinh- giáo viên trường THPT Lý Thường Kiệt

 

 

 

Danh sách tin tức Danh sách tin tức

TOP 100 EBOOK + SÁCH NÓI PHÁT TRIỂN BẢN THÂN HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI (MIỄN PHÍ) ...
Tại Hội trường Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Bắc Giang, ngày 25 tháng 4 năm 2024 đã diễn ra Hội thi “Tiếng hát nhà giáo, người lao động ngành Giáo dục tỉnh...
Cúm A là mội loại cúm mùa, có biểu hiện giống với các loại cúm thông thường nhưng có biến chứng nguy hiểm hơn nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách.

Xem nhiều Xem nhiều

TOP 100 EBOOK + SÁCH NÓI PHÁT TRIỂN BẢN THÂN HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI (MIỄN PHÍ) ...
Tại Hội trường Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Bắc Giang, ngày 25 tháng 4 năm 2024 đã diễn ra Hội thi “Tiếng hát nhà giáo, người lao động ngành Giáo dục tỉnh...
Cúm A là mội loại cúm mùa, có biểu hiện giống với các loại cúm thông thường nhưng có biến chứng nguy hiểm hơn nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách.

Thư viện ảnh Thư viện ảnh