Chi tiết tin tức Chi tiết tin tức

Giới thiệu

Ngày đăng: 09-12-2020
|
Lượt xem:

Nằm ở phía Tây Nam của huyện Việt Yên, trường THPT Lý Thường Kiệt khởi nguồn từ Trường cấp II – III Tiên Sơn, được thành lập vào tháng 7 năm 1999, thuộc thôn Hạ Lát, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Ngôi trường gắn với  tên tuổi của vị danh tướng Lý Thường Kiệt và gắn với chiến công hiển hách của cuộc kháng chiến chống Tống năm 1077 bên bờ Nam sông Như Nguyệt.

Ngày 04/07/2002 UBND tỉnh ra quyết định số 99/QĐ - UB thành lập trường THPT Lý Thường Kiệt. Trường được xây dựng trên diện tích 10.000m2, với cơ sở vật chất hiện có: Một nhà 3 tầng (15 phòng học), một nhà cấp 4 ( 3 phòng học), một nhà 3 tầng bố trí các phòng điều hành, một dãy nhà cấp 4 làm khu nhà ở tập thể cho CBGV(12 phòng).

Trường THPT Lý Thường Kiệt ra đời đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân các xã ở Tây Nam của huyện Việt Yên. Qua cổng vào sân trường nổi lên bức logo hàm chứa ý nghĩa sâu xa, hình ảnh trung tâm bao trùm là con thuyền trên sông nước. Con thuyền vừa gợi lên sắc thái truyền thống lịch sử, đồng thời chứa đựng những tư tưởng rất hiện đại: con thuyền đánh đuổi giặc phương Bắc năm nào, đồng thời cũng là con thuyền truyền tải đạo lý tri thức trên dòng sông tuổi thơ tiến vào thế kỷ XXI.

Từ năm 2002-2007: Hiệu trưởng nhà trường do thầy Hoàng Minh Lý đảm nhiệm, Phó Hiệu trưởng là thầy Nguyễn Văn Bông và thầy Hoàng Công Học, với trên 40 cán bộ giáo viên cán bộ, giáo viên.

Từ năm 2007-2012: Hiệu trưởng là thầy Chu Thế Đắc, Phó Hiệu trưởng cô Dương Thị Minh Hải và thầy Nguyễn Đức Đôn với hơn 60 cán bộ giáo viên.

Từ 2012 đến nay: Hiệu trưởng do thầy Nguyễn Danh Bắc đảm nhiệm, Phó Hiệu trưởng là thầy Hoàng Danh Hợi và thầy Nguyễn Như Anh. Các cán bộ, giáo viên của trường trẻ về tuổi đời và tuổi nghề, nhưng đều được đào tạo chính quy, biết ứng dụng CNTT vào giảng dạy, đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Cơ sở vật chất của nhà trường không ngừng được xây dựng và chuẩn hóa. Năm học 2013-2014, được sự quan tâm đầu tư của Sở GD & ĐT, nhà trường đầu tư cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất đạt chuẩn Quốc gia. Diện tích hiện có là 21.868.9m2 được chia thành các khu vực hoạt động liên hoàn gồm có: Khu hiệu bộ, khu học tập, khu thể thao và khu vui chơi hoạt động ngoại khóa. Hiện nay, trường là đơn vị có đủ phòng học một ca, thuận lợi cho việc tổ chức, quản lý: Bồi dưỡng HSG, phụ đạo HS yếu, ôn thi THPT Quốc gia và các tổ chức hoạt động ngoại khóa. Môi trường cảnh quan Xanh - Sạch - Đẹp, thân thiện, an toàn, 100% cán bộ giáo viên và học sinh được sử dụng nước sạch và công trình vệ sinh tự hoại. Trường nằm giữa cánh đồng, cách xa khu dân cư, khu vui chơi giải trí, buôn bán, rất thuận lợi cho công tác quản lý học sinh, hạn chế các tệ nạn xã hội.  

Về chất lượng giáo dục, trong thời gian qua, nhà trường đã đạt nhiều giải HSG văn hóa cấp tỉnh, và nhiều huy chương vàng, huy chương bạc về thể thao.

Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của trường hàng năm đạt từ 98% trở lên, chất lượng đại học, cao đẳng ngày càng cao, nhiều học sinh đã trúng tuyển vào các trường Đại học danh tiếng như: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện An Ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện Báo chí và tuyên truyền…

Về danh hiệu thi đua, nhiều năm qua, nhà trường đã đạt danh hiệu trường tiên tiến, tiên tiến xuất sắc, được tặng nhiều bằng khen, giấy khen các cấp.

Chi bộ Đảng luôn giữ vai trò lãnh đạo nhà trường, nhiều năm đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Với sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của nhân dân, sự nhiệt huyết của cán bộ, giáo viên và học sinh, trong suốt thời gian từ khi thành lập đến nay, mặc dù là trường miền núi, nhưng trường đã không ngừng vươn lên, phát triển cả về số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, đạt nhiều thành tích cao và trưởng thành về mọi mặt. Phát huy những thành tựu đạt được, trong năm học 2017- 2018 và những năm học tiếp theo, thầy và trò nhà trường quyết tâm phấn đấu để nâng cao chất lượng dạy và học, đảm bảo các tiêu chí trường chuẩn Quốc gia, giữ vững danh hiệu tiên tiến xuất sắc, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh, các em học sinh và nhân dân trong tỉnh.


Danh sách tin tức Danh sách tin tức

Mùa xuân, mùa của sum họp, của sự ấm áp tình yêu thương giữa con người với con người. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, khát khao mang đến một mùa xuân ấm áp, một cái...
Thực hiện phong trào Thanh niên năm học 2020 - 2021; góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn xã hội trong công tác bảo vệ môi trường, tạo sự chuyển biến tích cực trong...
Kết luận thanh tra hành chính Trường THPT Lý Thường Kiệt
Lịch công tác tuần 21
Thời khóa biểu số 18

Xem nhiều Xem nhiều

Mùa xuân, mùa của sum họp, của sự ấm áp tình yêu thương giữa con người với con người. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, khát khao mang đến một mùa xuân ấm áp, một cái...
Thực hiện phong trào Thanh niên năm học 2020 - 2021; góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn xã hội trong công tác bảo vệ môi trường, tạo sự chuyển biến tích cực trong...
Kết luận thanh tra hành chính Trường THPT Lý Thường Kiệt
Lịch công tác tuần 21
Thời khóa biểu số 18

Thư viện ảnh Thư viện ảnh